Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ năm, 20/08/2020, 08:58 AM

PV Gas ủng hộ 3,5 tỷ đồng cho ngành y tế Đà Nẵng

(CL&CS) - Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas) vừa gửi tới ngành y tế Đà Nẵng 3,5 tỷ đồng để cùng chung tay thắng dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng là đơn vị tuyến đầu của ngành y tế Đà Nẵng, có nhiệm vụ kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, điều tra dịch tễ, truy vết và giám sát các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây cũng là đơn vị duy nhất trên địa bàn Đà Nẵng được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm khẳng định các ca mắc Covid-19, cung cấp các trang thiết bị bảo hộ chống dịch cho các cơ sở y tế tại địa phương.

Lẫy mẫu xét nghiệm tại chợ cá Thọ Quang
Lẫy mẫu xét nghiệm tại chợ cá Thọ Quang, Đà Nẵng

Với trách nhiệm đó, trong thời gian vừa qua, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại Đà Nẵng, trung tâm đã huy động 100% cán bộ, công nhân viên phục vụ công tác chuyên môn và hậu cần, mỗi ngày có hàng ngàn trường hợp cần lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, hàng trăm chuyến hàng chống dịch được cấp cho các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Có nhiều nhân viên tại trung tâm đã gần một tháng nay trực chiến 100% tại đơn vị, kịp thời trả kết quả xét nghiệm, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng để có chỉ đạo công tác phòng, chống dịch kịp thời.

Để ủng hộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Tổng Giám đốc PV Gas đã quyết định hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng nhằm giúp trung tâm bảo đảm các hoạt động phòng chống và dịch Covid-19. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng với chủ trương đẩy mạnh công tác an sinh xã hội của PV Gas, sự hỗ trợ kịp thời này sẽ là nguồn động viên để tập thể các y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng có thêm nguồn lực trong công cuộc phòng chống đại dịch.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc PV Gas cũng tài trợ kinh phí cho ngành y tế Đà Nẵng mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm dịch Covid-19.

Với tình hình cấp bách hiện nay, vấn đề phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp theo từng ngày, với hơn 300 ca được xác định nhiễm virus Covid-19 và khả năng trong cộng đồng còn nhiều người nhiễm bệnh chưa được phát hiện. Do vậy, công tác xét nghiệm, phát hiện sớm các ca nhiễm virus Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng cần được triển khai khẩn trương trên diện rộng quy mô địa bàn thành phố và số lượng người cần được xét nghiệm.

Dù ngành y tế thành phố thời gian qua đã được Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP. Đà Nẵng, cũng như các doanh nghiệp cả nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ nguồn lực, vật lực cho công tác chống dịch, nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, do số lượng các ca nhiễm và nghi nhiễm trên toàn thành phố quá lớn, trong khi cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm còn hạn chế.

Trước tình hình đó, PV Gas đã nhanh chóng tham gia phong trào ủng hộ, tài trợ gần 3 tỷ đồng để ngành y tế Đà Nẵng thực hiện mua sắm các trang thiết bị như danh mục Sở Y tế Đà Nẵng đề xuất, bao gồm các tủ an toàn sinh học, các máy ly tâm tốc độ cao, 20 bộ tích điện, các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm dịch, hỗ trợ công tác điều tra dịch tễ, truy vết và giám sát các trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng.

Nhằm tiếp tục chủ trương đẩy mạnh công tác an sinh xã hội của PV Gas, phát huy truyền thống tương thân tương ái, thể hiện mong muốn được chung tay hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, những hành động kịp thời của PV Gas đã tới Đà Nẵng, mang theo tấm lòng và trách nhiệm của người lao động ngành công nghiệp khí.

 Như Nguyễn

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.