Quảng Nam: Cách ly 21 người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú khi bị kiểm tra

(CL&CS) - Hàng chục người Trung Quốc chưa rõ nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào lưu trú tại Quảng Nam được lực lượng chức năng tạm giữ và đưa đi cách ly phòng ngừa dịch Covid-19.

Sáng 19-7, đại tá Lê Chí Cương, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã phối hợp với lực lượng chức năng một số địa phương như TP Hội An, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đưa  21 người Trung Quốc vào cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Tam Phú (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phòng ngừa dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 18-7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra khu lưu trú tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) đã phát hiện một nhóm  người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. Khi thấy công an tới, hàng chục khách Trung Quốc đang có mặt trong khu lưu trú đã bỏ chạy tán loạn, nhiều người trốn bằng cửa sau. 

109515989_329316171804621_6955130485094844758_n_jt
 Lực lượng chức năng vào kiểm tra những người Trung Quốc đang lưu trú không rõ nguồn gốc tại địa phương

Đến nay lực lượng chức năng đã truy tìm, phát hiện tổng cộng có 21 người Trung Quốc được xác định ở vila du lịch này bỏ chạy, lẩn trốn ở khu vực thị xã Điện Bàn và TP Hội An (Quảng Nam), tất cả được đưa vào khu cách ly tập trung dịch COVID-19.

Hiện vẫn chưa rõ những người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào, lưu trú tại vila ra sao. Trước mắt lực lượng chức năng đưa số người này vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm rồi mới điều tra làm rõ" – đại tá Lê Chí Cương cho biết.

Thế Sơn