Quảng Ninh: Đình chỉ hoạt động đội tàu của công ty có tàu cháy trên vịnh Hạ Long

(NTD) - UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản đình chỉ hoạt động đội tàu của Công ty Ánh Dương có tàu cháy trên vịnh Hạ Long.

Trưa 10/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu tạm dừng toàn bộ đội tàu của Công ty TNHH Du lịch thương mại Ánh Dương (Công ty Ánh Dương) - đơn vị có tàu nghỉ đêm cháy rạng sáng cùng ngày để phục vụ công tác kiểm tra.

Những chiếc tàu còn lại của công ty này cũng phải tạm dừng hoạt động để kiểm tra từ ngày 10/1. Tàu của Công ty Ánh Dương sẽ được hoạt động lại khi kết thúc công tác kiểm tra và báo cáo kết quả lên UBND tỉnh xem xét có đủ điều kiện hoạt động nữa hay không.

Trước đó, khoảng 6h30 sáng, khi tàu Ánh Dương QN - 3598 đang trên đường về Tuần Châu sau hành trình nghỉ đêm thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa bùng phát khiến hành khách trên tàu vô cùng hoảng loạn. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng ngay lập tức có mặt hiện trường, đưa 14 khách nước ngoài, 1 hướng dẫn viên, 6 thuyền viên trên thuyền vào bờ an toàn.

Sau khi vụ cháy xảy ra, ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm hỏi sức khỏe đoàn khách đến từ nhiều nước như Mỹ, Úc, Canada, Anh... Đồng thời, yêu cầu lực lượng chức năng hỗ trợ hành khách kê khai tài sản bị thiệt hại.

Quang Thuận