Sau Quảng Nam, đến lượt Đà Nẵng cách ly 24 người Trung Quốc xét nghiệm Covid-19

(CL&CS) - Tối ngày 20/7, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị này đang phối hợp với Công an quận Sơn Trà cùng các cơ quan liên quan thực hiện cách ly tổng cộng 24 người Trung Quốc.

 

cach-ly-1-15952359265222005424366
Lực lượng chức nẵng đang làm việc với một phụ nữ người Trung Quốc bỏ chạy khỏi nơi lưu trú tại Quảng Nam ngày 18/7

Theo đó, vào ngày 18/7, lực lượng chức năng phát hiện 24 người Trung Quốc xuất hiện ở Đà Nẵng. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhóm người Trung Quốc được cơ quan chức năng đưa về cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại một khách sạn trên đường Loseby (quận Sơn Trà).

Sau khi tiếp nhận, cách ly, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 24 trường hợp này. Kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đang cử các cán bộ, nhân viên phối hợp lực lượng chức năng tổ chức theo dõi sức khỏe hằng ngày cho các trường hợp trên. Sức khỏe của 24 người Trung Quốc đều ổn định.

Vụ việc hiện được Công an quận Sơn Trà phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành điều tra làm rõ nhóm người này từ đâu đến, có tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch hay không.

Trước đó, chiều 18-7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng đã phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly. Kết quả xét nghiệm lần một cho thấy 21 người này âm tính với vurus SARS-CoV-2.

Thế Sơn