Shark Liên: Tan chảy trước trẻ và luôn sẵn sàng đầu tư vì trẻ

(NTD) - Ngay khi Shark Liên chốt deal Boom Potty 2,5 tỷ đồng để làm quà thôi nôi cháu ngoại trong tập 13, Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 phát sóng tối 16/10, cộng đồng mạng dậy sóng với lý do tan chảy trước trẻ và luôn sẵn sàng đầu tư vì trẻ của Shark.

Không phải đến bây giờ Shark Liên mới được biết đến là người phụ nữ mê trẻ và ghiền trẻ, mà suốt hành trình 30 năm là doanh nhân và 10 năm đảm nhiệm công tác ngoại giao, bà đã luôn dành nhiều sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em.

15
Shark Liên thăm trẻ mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi TP.HCM.

Bà đã tổ chức hàng trăm đợt hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các cá nhân, trường học và tổ chức vì cộng đồng, vì trẻ em với tổng kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng.

16.1
Shark Liên thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi tại Trung tâm Sao Mai.

Tiêu biểu nhất là những chương trình “Ước mơ của Thúy”, “Tiếp bước đến trường”, “Áo Tết tặng bạn”, “Tết cho học sinh biên cương”… Shark Liên phối hợp với báo Tuổi trẻ xây dựng trường học, tặng sách vở và áo ấm cho trẻ em vùng cao, trẻ em biên giới, với những ngôi trường đẹp đẽ khang trang hơn để các em có tương lai học tập tốt nhất; chia sẻ nỗi đau đớn từ thể xác tới tinh thần với các bệnh nhi ung bướu của Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Bệnh viện Truyền máu & Huyết học TP.HCM…

17
Shark Liên trao học bổng “Tiếp sức đến trường” do báo Tuổi trẻ tổ chức.
18
Shark Liên tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao.
19
Shark Liên thăm và tặng quà cho bệnh nhi ung bướu.

Thông qua Quỹ học bổng Vừ A Dính, báo Công an TP.HCM, Shark Liên tài trợ hàng chục tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Hà Nam, Ninh Bình, Điện Biên… xây cầu cho trẻ em miền núi qua sông Pô Kô…

20.1
Khánh thành cầu treo qua sông Pô Kô 1,5 tỷ đồng.
21
Shark Liên trao tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Đặc biệt, trong những dịp lễ như ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, Ngày Nelson Mandela hàng năm, bà đều tổ chức các chương trình dành riêng cho trẻ như “Bé yêu thiên nhiên và làm bạn với môi trường”, “Rước đèn ông sao đón chị Hằng”… Tặng hàng trăm đầu sách giáo dục về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chăm sóc vật nuôi và tranh tô màu, bút chì màu… tặng đàn và trao hàng trăm suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khiếm thị nhằm giúp các cháu vượt qua bóng tối, tìm thấy nguồn sáng nhân ái của cuộc sống quanh mình mà tự tin bước tới tương lai.

22
Shark Liên tặng quà và học bổng cho học sinh khiếm thị Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu.
23.1
Shark Liên tặng quà cho trẻ em nghèo tại Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi TP.HCM.

Tại Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 3, Shark Liên tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình khi trao tặng 50 bộ máy tính cho Trường THCS Thanh Lòa, Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Nậm Ban, Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Đồng thời, kêu gọi các mạnh thường quân chung tay đóng góp 1.000 bộ máy tính giúp trẻ em vùng cao có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin, mở rộng tri thức cho học sinh tiểu học, trung học ở vùng sâu vùng xa giáp biên giới với địa hình chia cắt, điều kiện sinh hoạt và học tập còn nhiều thiếu thốn thông qua Quỹ Shark Tank - The Purpose: Sứ mệnh ươm mầm khởi nghiệp.

24
Shark Liên trao tặng 50 bộ máy tính cho trường THCS Thanh Lòa, Cao Lộc, Lạng Sơn và Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Nậm Ban, Nậm Nhùn, Lai Châu.

Và mới đây là đầu tư dự án Boom Potty - sản phẩm bồn rửa đa năng đặt trực tiếp trên bồn cầu, dành riêng cho trẻ nhỏ từ 7 tháng đến 3 tuổi. Shark Liên cho biết, quyết định đầu tư vào dự án này vì “Tôi đang nhớ về cháu ngoại mình, muốn dành cho cháu một món quà và thể hiện sự yêu thương của tôi dành cho cháu".

25

Shark Liên đầu tư - sản phẩm bồn rửa đa năng đặt trực tiếp trên bồn cầu, dành riêng cho trẻ nhỏ từ 7 tháng đến 3 tuổi.

Sự ngọt ngào đáng yêu của Shark Liên đã khiến nhiều người tan chảy khi xem chương trình. Đến cả Shark Hưng cũng phải thốt lên một lời nhận xét đầy hóm hỉnh: "Bà ngoại thật tuyệt vời, chỉ vì món quà cho cháu ngoại ngày thôi nôi mà đầu tư cả một công ty".

Shark Tank mùa này đã đi được hơn ½ chặng đường, nhưng những gì Shark Liên đem đến cho sân chơi này còn nhiều hơn những gì mà người hâm mộ chương trình thường thấy ở các thương vụ cân não, chỉ có tiền và lợi nhuận. Đó chính là tình người.

Cái tâm thiện hạnh của Shark Liên - Nhà sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm công nghệ LIAN “Trong lòng có bao nhiêu phú thì có bấy nhiêu ân” sẽ còn được nhớ đến nhiều hơn nữa bởi bà luôn chọn cách kiếm tiền nhân văn, mang niềm vui đến cho cộng đồng, muốn mọi người nhớ bà là một người đàn bà tốt bụng chứ không phải là một người giàu có. Nếu giàu có thì đó là giàu tình, giàu nghĩa, không phải giàu tiền.

 Thi Quân