Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 03/08/2020, 17:14 PM

Sữa tươi chuẩn Hà Lan: tự nhiên từ gốc, thuần khiết đến ngọn

(CL&CS)- Các mẹ có biết, khi nhắc đến sữa tươi, nhiều bà mẹ trên thế giới nghĩ ngay đến tiêu chuẩn Hà Lan với đặc trưng sữa tự nhiên và thuần khiết từ “gốc đến ngọn”.

Với sữa Cô Gái Hà Lan, dòng sữa tươi thơm ngọt không chỉ nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng như đạm, protein, chất béo,  độ an toàn cao nhờ vào tổng tạp trùng có trong sữa cực thấp, tuân theo Hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng chuyên biệt mang tên Foqus.

Dòng sữa tươi tự nhiên từ gốc

Theo quy chuẩn Foqus của Cô Gái Hà Lan, để thu hoạch được dòng sữa sạch, tự nhiên, nguyên màu, nguyên vị thì bò sữa phải khỏe, vui và cả thức ăn cho đàn bò cũng được chăm chút.

sua 1
Ngoài ăn cỏ tươi, uống nước mát, vui chơi tự do, các cô bò còn được chăm sóc vệ sinh, tắm táp mát mẻ. Bò ăn khoẻ ngủ ngon mới cho nhiều sữa chất lượng cao

Từng can sữa phải qua hàng loạt bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ điểm làm lạnh sữa tươi, đảm bảo sữa tươi nguyên liệu trước khi về nhà máy không tồn dư lượng kháng sinh hoặc phụ gia độc hại. Để đạt được điều này, hệ thống quản lý chất lượng yêu cầu thức ăn tinh cho bò được mua từ các nhà sản xuất trong danh sách được phê duyệt. Chuồng trại cho bò phải đáp ứng điều kiện từ ánh sáng, độ ẩm, không khí… Các mẫu sữa đến nhà máy đều phải dễ dàng được truy xuất nguồn gốc…

Chia sẻ về việc chăm nuôi bò sữa theo các tiêu chuẩn do FrieslandCampina Việt Nam , chị Khánh, một nông dân ở Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết “công việc không nặng nhọc vất vả nhưng vẫn bận bịu từ sớm đến khuya không khác gì chăm con mọn”. Chỉ riêng cỏ làm thức ăn cho các “cục cưng” cũng phải tuân thủ nhiều qui định và lưu ý thì sữa tươi khi vắt mới đạt hoặc vượt chuẩn chất lượng khắt khe của Cô Gái Hà Lan. Cỏ được trồng từ hạt giống chất lượng cao, không biến đổi gen, không phun thuốc trừ sâu. Đồng cỏ bạt ngàn nhưng không phải thu hoạch lúc nào cũng được, chỉ khi nắng lên, lá cỏ đã khô sương người nông dân mới cắt. Lúc này cây cỏ ít nước, giúp bò ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa.

sua 2
Người nông dân quen mặt và nhớ tình trạng từng con bò để làm khẩu phần ăn phù hợp, đảm bảo bò luôn được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ

Thêm vào đó, quá trình từ khi thu hoạch sữa đến khi làm lạnh, sữa tươi nguyên liệu phải được vận chuyển trong đúng 20 phút vàng để đảm bảo các dưỡng chất trong sữa được giữ trọn vẹn nhất.

Thuần khiết đến ngọn

Tất cả nông dân nuôi bò sữa của Cô Gái Hà Lan đều thấu hiểu rằng sức khỏe của bò là yếu tố quan trọng nhất để quyết định chất lượng sữa. Vì vậy, hàng ngày các nông dân trong trang trại theo dõi, quan sát kỹ mọi biểu hiện để phát hiện sớm vấn đề sức khỏe đàn bò. Thông số sức khỏe cụ thể được ghi chép và lưu giữ trong ứng dụng "My Dairy farm" dành riêng cho nông dân để phục vụ việc chăm sóc các cô bò sữa.

sua 4
Trước khi vắt sữa, phải massage bầu vú với khăn chuyên dụng, thử tia sữa đầu để đảm bảo sữa đạt chuẩn.

Dù sữa trước khi chuyển đến nhà máy đã qua hàng chục bài kiểm tra chất lượng nhưng phòng kiểm soát chất lượng (QAQC) vẫn rà soát lại toàn bộ để đảm bảo không lẫn một tạp chất nào dù nhỏ nhất.

sua 5
Hàng trăm mẫu sữa nguyên liệu được kiểm tra chỉ số pH mỗi ngày phải trong ngưỡng 6.6 – 6.8 để đảm bảo sự thuần khiết và vị tươi ngon của sữa

 Dưới ngưỡng này, sữa có nguy cơ bị hư hỏng do vi khuẩn xâm nhập. Cao hơn ngưỡng này, có thể là dấu hiệu bất thường từ sức khoẻ của bò cho sữa.

Với qui chuẩn từ quá trình sản xuất đến kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của châu Âu, mỗi hộp sữa Cô Gái Hà Lan đều là tinh túy khi đến tay người tiêu dùng. Dòng sữa tươi thơm ngọt một cách tự nhiên và thuần khiết không chỉ đáp ứng “qui tắc 4 không”: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học mà còn có độ an toàn vượt chuẩn 11 lần, chiếm trọn niềm tin của hàng triệu mẹ trên thế giới hơn 145 năm qua.

sưa 6
 

Với hệ thống Foqus Food Safety & Quality, sữa tươi Cô Gái Hà Lan trên toàn cầu không chỉ chất lượng, an toàn vượt chuẩn 11 lần mà phải đồng nhất đến tay hàng triệu khách hàng trên thế giới. Nhờ đó, các bà mẹ có thể hoàn toàn an tâm bởi dù ở Việt Nam, các con vẫn được uống sữa Cô gái Hà Lan thuần khiết như tại chính quốc.

Trung Kiên

Bình luận

Nổi bật

Bộ Tài chính đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn

Bộ Tài chính đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn

sự kiện🞄Thứ hai, 08/03/2021, 17:50

(CL&CS) - Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần khẩn trương triển khai thực hiện công tác cổ phần hóa, thoái vốn theo quy định, đặc biệt là 2 TP.HCM và Hà Nội.

Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của cả nước đạt hơn 6,17 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của cả nước đạt hơn 6,17 tỷ USD

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 11:44

(CL&CS) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), kim ngạch xuất khẩu nông, lâm thủy sản tháng 2/2021 ước đạt 2,78 tỷ USD, tăng 3% so với tháng 2/2020. Trong đó, nhóm nông sản chính ước đạt gần 1,35 tỷ USD, tăng 19,8% so với cùng kỳ; chăn nuôi ước đạt 26 triệu USD, tăng 26,9%; thủy sản ước đạt khoảng 400 triệu USD, giảm 21,4%,…

Đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, khu công nghiệp

Đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, khu công nghiệp

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 11:37

(CL&CS) - Chiều ngày 2/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.