Tạm dừng lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do dịch Covid-19

(NTD) - Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt Tsumoto Takebe.

Tại buổi tiếp, ông Tsumoto Takebe bày tỏ sự khâm phục và đánh giá cao nỗ lực ứng phó kịp thời của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Tsumoto Takebe cho biết do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên phía Nhật Bản đã quyết định hoãn Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 dự kiến tổ chức trong tháng 2/2020.

a
Ảnh: Bộ VHTT-DL

Tuy nhiên, cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt cho biết kế hoạch tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 vẫn được giữ nguyên và dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian giữa hoặc cuối năm 2020, tùy tình hình thực tế.

“Khi được tổ chức lại, phía Nhật Bản dự kiến quy mô của lễ hội này sẽ lớn hơn. Trong khuôn khổ lễ hội, sẽ có một sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức với nội dung đối thoại vì hòa bình Nhật - Việt”, ông Tsumoto Takebe nói.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thông tin về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam và cho biết hiện nay, du lịch Việt Nam đã mở cửa lại trên cơ sở thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo.

Đối với việc dừng Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7, Bộ trưởng cho rằng đó là điều rất đáng tiếc nhưng với diễn biến dịch bệnh như hiện nay thì quyết định đó là cần thiết.

Thu Thủy