Thêm trường học tại Hà Nội nghỉ học tránh dịch Corona

(NTD) - Sau ĐH Bách Khoa Hà Nội, đến lượt Vinschool kéo dài thời gian nghỉ học tránh dịch Corona.

Chiều 1/2, Thủ tướng đã ký quyết định công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam do chủng mới của virus corona gây ra. Dịch xảy ra từ 23/1 với nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

 
vivinschoolSau ĐH Bách Khoa Hà Nội, đến lượt Vinschool kéo dài thời gian nghỉ học tránh dịch Corona.

Hà Nội không nằm trong danh sách các tỉnh được đề xuất cho học sinh nghỉ học. Vì vậy, vào nửa đêm 31/1, Vinshool thông báo vẫn đón học sinh trở lại trường trong ngày 3/2 theo đúng kế hoạch.

Nhưng vào tối 1/2, hệ thống trường học Vinshool (bao gồm cả mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông) đã thông báo kéo dài thời gian nghỉ học để tránh dịch Corona.

Vinshool thông báo: “Nhằm hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh trong trường học, nhất là trong thời gian nghỉ Tết, Học sinh đi du lịch cùng gia đình tại nhiều địa điểm khác nhau ở trong và ngoài nước, Nhà trường thông báo tới quý Phụ huynh và Học sinh về việc dời ngày đón Học sinh quay trở lại trường là ngày 03/02/2020 theo lịch cũ sang ngày 10/02/2020. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Vinschool và khuyến nghị dành cho Phụ huynh và Học sinh tiếp tục được thực hiện theo thông báo của Nhà trường đã gửi vào ngày 31/01/2020. 

Trong thời gian Học sinh nghỉ học, Giáo viên chủ nhiệm sẽ tổng hợp kế hoạch học tập trong tuần (từ ngày 03/02 đến ngày 07/02/2020) cùng bài tập để ôn luyện kiến thức và đăng tải trên ứng dụng Vinschool Parents”.

Trước Vinshool, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã thông báo dời lịch học. Thay vì nhập học trở lại trong ngày 3/2, sinh viên sẽ được nghỉ thêm một tuần.

Trong khi đó, dù không kéo dài thời gian nghỉ học để chống dịch Corona nhưng TH School cũng “bật đèn xanh” cho học sinh nghỉ học. TH School thông báo: “Thông tin chúng tôi đã nhận được và nghiên cứu chúng tôi đã thực hiện chỉ ra rằng việc mở trường vào thứ Hai ngày 3 tháng 2 là an toàn. Tuy nhiên, nếu phụ huynh muốn giữ con ở nhà, họ có thể làm như vậy. Sự vắng mặt sẽ không được tính vào báo cáo của trường. Học sinh có thể theo dõi các bài học trực tuyến khi có sẵn”.

Hà Phương