Thu giữ 3 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc

(NTD) – Cơ quan chức năng huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi vừa phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng sản xuất và vận chuyển mỡ động vật không rõ nguồn gốc. Tang vật thu giữ là 3 tấn mỡ động vật

un1f5yx7a3-24377_f_k60bxl5k0_3_tn_m_ng_vt_khng_c_n
Xe tải vận chuyển mỡ từ nhà bà Luyện thì bị phát hiện. Ảnh: Bienphong

Sáng 30/1, trong lúc phối hợp tuần tra tại địa bàn thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, tổ công tác của Đồn Biên phòng Bình Thạnh cùng Đội cảnh sát môi trường Công an huyện Bình Sơn phát hiện đối tượng Phan Đình Quý (33 tuổi, ngụ P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) điều khiển xe tải biển kiểm soát 43C-159.94 chở theo 25 bao tải mỡ động vật.

Qua kiểm tra, tài xế Quý không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên và cho biết đã mua số hàng trên của bà Nguyễn Thị Luyện (43 tuổi), chủ cơ sở chế biến mỡ động vật ở thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.

Tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Luyện, tổ tuần tra phát hiện thêm 40 bao tải mỡ động vật dạng lỏng và dạng khô. Tổng cộng là 65 bao tải với trọng lượng khoảng 3 tấn.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Luyện khai số mỡ động vật trên được mua theo hình thức thu gom từ các lò mổ trong và ngoài địa phương, sau đó mang về chế biến thành dạng nước rồi bán cho những người có nhu cầu.

Ngoài việc không xuất trình được giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, bà Luyện cũng không có giấy phép hoạt động sản xuất, kinh doanh được cơ quan nhà nước cấp.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lý Trường