Thu giữ hơn 7.000 sản phẩm thực phẩm do Trung Quốc sản xuất không giấy tờ

(NTD) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện một xe tải chở hơn 7.000 sản phẩm thực phẩm do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Bình cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra bắt giữ một lô hàng không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển đi tiêu thụ. Cụ thể, Đội QLTT số 7 đã kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 51D-461.39 do tài xế Chu Quang Yên (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) điều khiển, đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam có dấu hiệu bất thường.

TP
Lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 7.577 sản phẩm thực phẩm do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 7.577 sản phẩm thực phẩm các loại gồm trà sữa, sữa trái cây, mì tôm, xúc xích, thực phẩm tẩm ướp gia vị ăn liền, trứng muối, giấm đỏ, đậu Hà Lan xóc tỏi sấy giòn, phụ gia thực phẩm nước kiềm do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, trên xe còn có 448 bộ đồ chơi trẻ em gồm súng, kiếm các loại do Trung Quốc sản xuất (đây là đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em, thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh); 444 bộ đồ chơi trẻ em các loại khác do Trung Quốc sản xuất không được gắn dấu hợp quy theo quy định và 6,2 tấn sợi thép cốt bê tông do Indonesia sản xuất. Trị giá lô hàng ước tính khoảng 300 triệu đồng.

sung
Trên xe còn có 448 bộ đồ chơi trẻ em gồm súng, kiếm các loại, 444 bộ đồ chơi trẻ em khác và 6,2 tấn sợi thép cốt bê tông do Indonesia sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ hợp pháp đối với số sản phẩm nói trên cũng như không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nên đã bị lập biên bản tịch thu xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yến (Theo Tổng cục QLTT)