Thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp MH quảng cáo sai quy định

(NTD) - Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp MH trên các website trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua trên các trang mạng xã hội Facebook và các website đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Xương khớp MH vi phạm quy định về quảng cáo.

r-636996035604522832-201907240430CHkhop-mh-1529749
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp MH tại các website sai phạm quảng cáo

Có những quảng cáo công dụng sản phẩm trên gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này do Công ty TNHH Mộc Hoa Đường, địa chỉ: số nhà 07, Lô L2, Dự án  khu nhà ở thấp tầng Hải Ngân, thôn Thượng, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

 Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Mộc Hoa Đường đến làm việc, tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp MH đang quảng cáo trên các trang nêu trên không phải do Công ty TNHH Mộc Hoa Đường thực hiện và Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp MH tại các website.

 Trước đó, vào khoảng tháng 4.2018, Công ty TNHH Mộc Hoa Đường bị phạt 35 triệu đồng do quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: An Phế Khang, Vương Lực Khang, Navi Xoan, Liver Rolex, Ăn ngon ngủ ngon MH... không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

 Tháng 9.2018, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm tiếp tục ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Mộc Hoa Đường 60 triệu đồng vì hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày Mộc Hoa trên các website http://dactridaday.com và http://www.thaomocdaday.com gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe, người tiêu dùng nên cẩn trọng tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra lựa chọn.

Hồng Liên