Toyota buộc triệu hồi dòng xe Vios vì lỗi túi khí

(NTD) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông tin buộc Toyota phải triệu hồi 201 xe Toyota Vios (CKD) do Toyota Việt Nam sản xuất do bị lỗi túi khí.

vios
Hình minh họa.

Theo đó, 201 xe trong diện phải triệu hồi được sản xuất từ ngày 2/1/2014 đến ngày 25/1/2014 tại Việt Nam sẽ được triệu hồi từ ngày 26/6/2019 kéo dài đến ngày 26/6/2022.

Các xe phải triệu hồi được nghi là cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của túi khí.

Được biết, trong quá trình hoạt động nếu xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của Công ty ô tô Toyota Việt Nam để được hỗ trợ. Được biết, mỗi xe sẽ mất khoảng 4,5 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

CT (t/h)