TP.HCM: Ông Lê Tấn Hùng - TGĐ Sagri bị tăng mức kỷ luật lên "cảnh cáo"

(NTD) - Ông Lê Tấn Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) bị tăng mức kỷ luật lên “cảnh cáo” thay vì chịu mức “khiển trách” như trước.

le tan hung2

Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) 

Tại Quyết định số 4907/QĐ-UBND ký ngày 30/10, Chủ tịch UBND TP.HCM đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng. Quyết định này thay thế Quyết định số 858/QĐ-UBND ngày 5/3 kỷ luật ông Hùng bằng hình thức khiển trách.

Theo quyết định kỷ luật của UBND TP.HCM, ông Lê Tấn Hùng đã “có hành vi vi phạm nghiêm trọng về nguyên tắc kế toán được quy định tại khoản 4, Điều 6, Luật Kế toán năm 2003”.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2018, ông Hùng đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Sau đó, trong buổi họp báo ngày 1/10, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết sẽ lập hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại vì mức kỷ luật “khiển trách” là chưa đúng, chưa chính xác với sai phạm.

Ngoài ra, Sagri có sai phạm trong quản lý đất đai và điều hành. Sai phạm về đất đai xảy ra từ hai nhiệm kỳ trước và đã được khắc phục. Còn sai phạm trong điều hành thuộc về trách nhiệm của ông Hùng.

Bên cạnh đó, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra những sai phạm khác như cho thuê đất, hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Hùng còn bị Thanh tra thành phố kết luận đã cùng bà Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng Sagri) ký và chi khống 13 tỷ đồng trong những lần tổ chức cho hàng chục cán bộ đi nước ngoài.

Như Quỳnh