Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ năm, 10/09/2020, 11:00 AM

TP.HCM sẽ thúc đẩy kinh tế từ du lịch về đêm

(CL&CS) - Hiện nay TP.HCM vẫn đang quyết liệt đẩy lùi dịch Covid-19 đi đôi với phát triển du lịch nhằm tận thu các nguồn lợi để bù đắp cho những mất mát mà dịch bệnh gây ra trong thời gian qua, đồng thời nhân rộng thương hiệu và bộ mặt của thành phố (TP) ra với bạn bè quốc tế.

15-8
Phát triển kinh tế du lịch về đêm sẽ là tiềm năng mới cho TP.HCM 

Trong buổi họp về tình hình kinh tế xã hội tháng 8/2020 vừa qua của UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố cho biết, qua khảo sát của đơn vị tư vấn, hoạt động kinh tế về đêm đang là phân khúc thu hút cả du khách quốc tế lẫn khách du lịch nội địa, phân khúc này được đánh giá là có tiềm năng trong thời gian tới. Trên thực tế hàng năm TP luôn có những đợt kích cầu để phát triển du lịch và có cái nhìn nhiều chiều nhất về thu hút du lịch về đêm cho TP. Tuy nhiên việc triển khai vẫn chưa đồng bộ để góp phần mang lại hiệu quả cho ngành du lịch TP nói riêng và kinh tế nói chung.

Trên cơ sở đó, Sở Du lịch TP đã thiết lập đề án phát triển kinh tế về đêm với hai nhóm giải pháp chính. Thứ nhất, hoàn thiện và nâng cao chất lượng về nhân sự, dịch vụ, cơ sở vật chất của các cơ sở giải trí về đêm; Đảm bảo công tác an toàn và an ninh cho các hoạt động giải trí này; Tập trung cho công tác truyền thông và quảng bá các dịch vụ giải trí về đêm đến các thị trường mục tiêu. Thứ hai là tập trung phát triển các sản phẩm dịch vụ để tăng hoạt động kinh tế về đêm như tăng cường hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật và phát triển các khu ẩm thực, khu mua sắm.

Về vấn đề nguy cơ thiếu hụt nhân lực ngành du lịch do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Sở Du lịch cho biết nguyên nhân chính là do các cơ sở lưu trú và các công ty lữ hành tạm ngưng hoạt động đang gia tăng, kéo theo lực lượng lao động trong ngành bị cho nghỉ việc cũng gia tăng. Trên thực tế đó, Sở Du lịch đã đưa ra một số giải pháp chung. Trước mắt là triển khai gói hỗ trợ trực tiếp cho người lao động trong ngành du lịch thuộc gói hỗ trợ chung của TP, bên cạnh đó phối hợp với sở ngành để đưa ra gói hỗ trợ đợt 2 tới trực tiếp cho người lao động và doanh nghiệp.
Song song đó, phối hợp với doanh nghiệp để rà soát lại các sản phẩm du lịch, từ đó xây dựng thêm những sản phẩm du lịch nhằm kích cầu du lịch nội địa. Ngoài ra, tranh thủ mùa thấp điểm của du lịch để triển khai công tác đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực của ngành. Cụ thể, hiện tại Sở đang triển khai lớp đào tạo tiếng Hàn miễn phí cho hướng dẫn viên để giải quyết tình trạng khan hiếm hướng dẫn viên tiếng Hàn trên địa bàn TP.

Nguyễn Ngọc

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.