TP.HCM: Tái xuất hiện dự án “ma” tại quận 12

(NTD) - Dù chỉ là bãi đất trống nhưng nhân viên của một sàn giao dịch bất động sản vẫn giới thiệu bán cho khách hàng với giá từ 800 triệu đồng đến 2,5 tỷ đồng mỗi nền.

Theo lời mời chào của nhân viên một sàn giao dịch bất động sản về dự án đất nền tại đường Dương Thị Giang, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM thì đây là dự án đất nền 43 lô do Công ty Vietland làm chủ đầu tư. Những lô đất tại dự án này đã có sổ từng nền, đất gần khu dân cư gần chợ, trường học, bệnh viện… Giá bán đợt đầu còn chỉ từ 800 triệu đồng đến 2,5 tỷ đồng mỗi nền.

Q.12 du-an-ma-tai-xuat-o-vung-ven-tp-hcm
Một bãi đất trống trên đường Dương Thị Giang, Q.12 đang được rao bán cho khách hàng.

Khách có nhu cầu mua, nếu thanh toán 95% giá trị lô đất sẽ được công chứng sang tên và được xây dựng nhà ở chỉ chưa đầy 1 tuần. Với trường hợp thanh toán từ 50 - 60% giá trị nền đất, công ty có chính sách hỗ trợ thanh toán trong vòng 1 năm. Thế nhưng trên thực tế, khu đất đang rao bán nói trên hiện chỉ là bãi đất trống, cỏ dại um tùm, cơ sở hạ tầng chưa được xây dựng.

Trả lời báo chí về việc các sàn giao dịch đang rao bán dự án đất nền của Công ty Vietland, ông Lưu Minh Đạt, Chủ tịch UBND P. Tân Thới Nhất (Q.12, TP.HCM) cho rằng, khu đất này nằm trong quy hoạch đất tái định cư do quận quản lý. Trên địa bàn P. Tân Thới Nhất không có dự án đất nền nào đang triển khai. Người dân cần cảnh giác trước những thông tin quảng cáo dự án như nói trên.

Trước đó, UBND P. Thạnh Xuân, Q.12 cũng đã có văn bản cảnh báo về tình trạng rao bán, sang nhượng đất nền trái phép trên địa bàn. Để trấn an người dân và tránh bị kẻ xấu lừa đảo, lãnh đạo Q.12 khuyến cáo người dân trước khi giao dịch chuyển nhượng đất theo hình thức phân lô bán nền cần liên hệ UBND phường hoặc cơ quan chức năng để nắm rõ thông tin quy hoạch.

K.C