Triển khai tính năng News Tab ở Mỹ, Facebook thu hút người dùng

(NTD) - Vừa qua, lãnh đạo Facebook thông báo bắt đầu triển khai dịch vụ News Tab - nơi sẽ cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn về cái mà họ muốn đọc và khả năng mở rộng những mối quan tâm về tin tức, trên ứng dụng dành cho smartphone của Facebook.

Đây được xem là hành động mới nhất của Facebook nhằm thúc đẩy nội dung báo chí chuyên nghiệp và cải thiện uy tín của mạng xã hội này sau những vụ bê bối trong thời gian qua.

Thế nào là News Tab? Khi người dùng vào công cụ mới này, News Tab sẽ hiện thị các dòng title cùng nhiều nội dung được trích dẫn từ những tờ báo như Washington Post, The New York Times, Wall Street Journal, Buzz Feed News, Los Angeles Times, Business Insider, NBC, USA Today, CNN

Fb5Own
Lãnh đạo Facebook thông báo bắt đầu triển khai dịch vụ News Tab trên ứng dụng dành cho smartphone của Facebook (Ảnh: AFP)

Trong thông báo, Facebook đã gọi tính năng mới là Facebook News. Người dùng chỉ nhấn vào những dòng title này, Facebook sẽ chuyển thẳng tới trang mạng hoặc ứng dụng của các tờ báo.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, News Tab phù hợp với lời kêu gọi của nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg về việc thúc đẩy “chất lượng báo chí chuyên nghiệp” và giúp độc giả có thể lựa chọn được những nội dung chính xác nhất trên Facebook.

Dự kiến, Facebook cũng sẽ thảo luận với các hãng truyền thông Mỹ về khoản tiền thanh toán cho những nội dung được đăng tải trên News Tab, tuy nhiên, cho đến thời điểm 30/10, thông tin cuối cùng về chi tiết mà người dùng thanh toán là bao nhiêu, vẫn chưa được tiết lộ.

                                                                                                                  Khánh Phương

                                                                 (Theo Reuters)