Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ năm, 24/09/2020, 06:52 AM

Trung tâm Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa - BV Chợ Rẫy chính thức đi vào hoạt động

(CL&CS) - Ngày 23/9, Trung tâm Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh (KCB) từ xa của BV Chợ Rẫy, kết nối với hơn 300 điểm cầu đã chính thức đi vào hoạt động.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, thực hiện Đề án KCB từ xa giai đoạn 2020-2025 của Bộ Y tế, BV Chợ Rẫy đưa vào hoạt động Trung tâm Hội chẩn tư vấn, KCB từ xa, với sự tham gia của hơn 300 điểm cầu nối trực tuyến. 

Hệ thống hoạt động với công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại sắc nét, âm thanh rõ ràng sẽ giúp khâu đọc cận lâm sàng chính xác, nhanh chóng giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị thích hợp hiệu quả ngay trên hệ thống. Thêm vào đó hệ thống này có thể lưu trữ và bảo mật các thông tin cá nhân của người bệnh. 

benh-vien-cho-ray-230920
Hình ảnh truyền trực tiếp về BV Chợ Rẫy. Ảnh: TTXVN

Trung tâm Hội chẩn tư vấn, KCB từ xa của Bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động trực tuyến 24/24.

Việc đưa trung tâm vào hoạt động được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh… "Trung tâm này còn góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho các bệnh viện tuyến địa phương, gia tăng cơ hội cho người bệnh ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận các kỹ thuật, phương pháp hiện đại trong chẩn đoán và điều trị”, bác sĩ Nguyễn Tri Thức nói.

Ngay trong ngày 23/9,Trung tâm Hội chẩn tư vấn, KCB từ xa BV Chợ Rẫy đã hội chẩn cho ba ca bệnh tại 3 đầu cầu: Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), BVĐK Cà Mau và BVĐK Bình Định. 

An Nhiên (tổng hợp)

 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.