TTC - Nâng bước thành công

(NTD) - Với phương châm “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, bên cạnh việc đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, Tập đoàn TTC cũng như các công ty thành viên luôn dành mối quan tâm đặc biệt cho công tác xã hội và các hoạt động thiện nguyện.

HInh 2
Tập đoàn TTC trao học bổng cho các em học sinh tại Bến Tre trong chương trình "TTC - Nâng bước thành công". Ảnh: Trần Phong

Chương trình Học bổng “TTC - Nâng bước thành công” được Tập đoàn TTC tổ chức hàng năm, cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch lâu dài nhằm ươm trồng những mầm non tương lai của đất nước, đóng góp vào sự nghiệp an sinh xã hội.

Tiếp nối thành công của những kỳ trước, ngày 9/11/2016, chương trình Học bổng khuyến học "TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 31 đã được tổ chức tại Trường THPT Quản Trọng Hoàng, ấp An Lộc Giồng, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động xã hội đậm tính nhân văn, cũng là một nét đẹp văn hóa của Tập đoàn được duy trì trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Cụ thể, TTC đã trao tặng 10 suất học bổng khuyến học, khuyến tài với tổng trị giá 250 triệu đồng đến các em sinh viên xuất sắc của các trường đại học công lập; và 500 phần quà cùng tiền mặt trị giá 393 triệu đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường: Tiểu học An Thạnh 1, Tiểu học An Thạnh, Tiểu học An Thới, Tiểu học Thành Thới B, THCS Tạ Thị Kiều, THCS An Thới, THCS Thành Thới B, THPT Quản Trọng Hoàng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TTC còn chú trọng đến việc đầu tư nguồn tư liệu tri thức cho các em học sinh thông qua các tủ sách đặt tại thư viện của 8 trường nêu trên. Những tủ sách này sẽ thêm một cánh cửa cho các em học sinh đến với thế giới của tri thức nhân loại.

AO2Z9307
Niềm vui của học sinh khi nhận được phần thưởng. Ảnh: Trần Phong
AO2Z9402
Bà Huỳnh Bích Ngọc, đại diện Tập đoàn TTC, cho biết phần thưởng chỉ là phần nhỏ, quan trọng là tinh thần mình phải biết động viên các em cố gắng học thật giỏi để sau này cống hiến cho quê hương. Ảnh: Trần Phong
AO2Z9342
Ông Đặng văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc luôn quý mến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và thường xuyên trao học bổng cho các em. Ảnh: Trần Phong

Theo chiến lược phát triển, Tập đoàn TTC đã xác định, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đội ngũ trí thức cho đất nước. Vì vậy, để đóng góp giá trị thực sự của việc “trồng người”, Tập đoàn TTC cam kết tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường tại tỉnh Bến Tre cũng như các tỉnh, thành khác của Việt Nam.

Trần Phong